RSS

WTF!!! ATM Fee 10%

28 Dec

แทบช๊อค เมื่อศุกร์ที่ผ่านมาไปเที่ยว Boston ด้วยเหลือตังค์ติดกระเป๋าแค่ $30 ก็เลยต้องหาที่ถอนเงินสดเผื่อไว้ต้องใช้ แต่ดันไม่มีเวลาไปถอนวันก่อนหน้า เนื่องจากเพิ่งสอบเสร็จและมีสิ่งที่ต้องทำมากมาย ถ้าจะว่าตรงๆเรียกว่าลืม คงไม่ผิด. – -” วันเดินทางเลยต้องไปถอนเอาที่สถานีรถไฟ 30th Station ซึ่งมันก็อยู่ใน Philadelphia และใกล้ Penn มากๆ ซึ่งตามความเข้าใจมันควรจะมี ATM แบงค์ที่ใช้อยู่คือ PNC แต่โชคร้ายมาก เพราะทุกตู้ในสถานีเป็นของ Well Fargo หมด ซึ่งเอาก็เอาวะ ยังไงมันก็ควรจะต้องถอน เนื่องจากตั้งแต่อยู่นี่มาปีกว่าๆ ไม่เคยต้องกดต่างธนาคารเลย เพื่อความแน่ใจเลยเข้าไป google ดูว่าค่าธรรมเนียมมันโอเคหรือเปล่า ชิท แม้แต่เวบของ PNC ก็ไม่มีบอก เจอแต่ข่าวที่บอกว่า PNC จะไม่ชดเชยค่าธรรมเนียมเบิก ATM ต่างธนาคารให้เหมือนเมื่อก่อนแล้ว ซึ่งก็พอเข้าใจว่าธนาคารทุกที่ก็พยายามคิดโน้นคิดนี่ทุกวิธีทาง และก็บังเอิญไปเจอเวบหนึ่งบอกว่าค่าธรรมเนียมอยู่ที่ $3-4  ซึ่งก็โอเควะ กดก็กด

เสียบบัตรเข้าไป สิ่งแรกที่ต้องทำกันคิดเช็คว่ายอดเหลือเท่าไร จะได้รู้ว่ามันติดต่อกับธนาคารเราได้ป่าว ดูเสร็จ ก็กำลังจะกดตังค์ $80 ออกมาใช้มันก็ขึ้นเตือนว่า Well Fargo จะ charge $3 สำหรับค่าธรรมเนียมนะ … อืม ดูแล้วก็กัดฟัน โอเคก็ยอมรับได้กดไป สรุปมันก็ print receipt มาให้ว่าทั้งหมดเป็น $80+$3 พอเข้าไปเปิด app ดูก็พบว่าเป็นงั้นจริงๆ

แต่…. เรื่องมันยังไม่จบ เพราะวันรุ่งขึ้น รู้สึกอะไรพิกลๆ เลยเข้าไปเช็คใน PNC app อีกที ……แทบจะกรี๊ด แมร่งขึ้นมาหักค่าธรรมเนียม ATM Balance Inquiry Fee $2.5 และ ATM Withdrawal Fee อีก $2.5 …. WTF !!!!!!!!!!!! เชี้ยกรูกดตังค์แค่ $80 โดนซัดไป $3+2.5+2.5 = $8 เท่ากับ 10% ของที่กด …. โดนไปทีเขาแทบงอก

ที่น่าเจ็บใจคือ แมร่งคิดทั้งต้นทางและปลายทาง บ้านเมืองกรูมันก็คิดกันแค่ปลายทาง หักแล้วหักเลย ไม่เคยเจอหักต้นทางอีก ก็เริ่มพอเข้าใจว่าทำไมคนจำนวนมากมายถึงหยุดงานไปประท้วง Occupy Wall St. กัน  เป็นบทเรียนราคาแพงจริงๆ

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on December 28, 2011 in Uncategorized

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: